Hầu như ai cũng đều biết đến rượu sake. Nhưng liệu bạn có thực sự hiểu được rượu sake ? Và bạn đã biết rượu sake phù hợp khi dùng chung với món ăn nào ? Hãy cùng tìm hiểu thông tin bên dưới nhé !!!
- Rượu Sake có nồng độ cồn cao hơn rượu vang một chút, khoảng 15% trở lên
- Hương vị rượu đa dạng, phụ thuộc vào độ ngọt của rượu.
- Sake có độ chua acid thấp hơn rượu vang nhưng cao hơn bia.
- Sake chứa nhiều acid amino nên có độ sánh cao và vị được giữ lại rất lâu (đặc tính Umami).
- Rượu Sake phù hợp dùng chung với ẩm thực Nhật Bản truyền thống.
- Ngoài ra, nhờ đặc tính Umami, sake có thể kết hợp tốt với cả các món ăn phương Tây lẫn món ăn châu Á.
- Trên nhãn các chai Sake có chỉ số “nihonshudo”. Chỉ số này càng cao, rượu càng nhẹ và không ngọt.
- Ngoài ra, nồng độ acid, mùi hương và nồng độ cồn cũng ảnh hưởng không nhỏ tới độ ngọt của Sake
Rượu Sake Kimibandai 720ml và Rượu Sake Kimibandai 300ml
- Xuất xứ: Nhật Bản
- Thương hiệu: Kimibandai
- Nguyên liệu: Rượu sake, rượu tự nhiên, nước, đường, vàng.
- Nồng độ: 19%
bởi scveditor