SAKE CÓ MÙI VỊ RA SAO VÀ THÍCH HỢP VỚI MÓN ĂN NÀO ?

Hầu như ai cũng đều biết đến rượu sake. Nhưng liệu bạn có thực sự hiểu được rượu sake ? Và bạn đã biết rượu sake phù hợp khi dùng chung với món ăn nào ? Hãy cùng tìm hiểu thông tin bên dưới nhé !!!

  • Rượu Sake có nồng độ cồn cao hơn rượu vang một chút, khoảng 15% trở lên
  • Hương vị rượu đa dạng, phụ thuộc vào độ ngọt của rượu. 
  • Sake có độ chua acid thấp hơn rượu vang nhưng cao hơn bia.
  • Sake chứa nhiều acid amino nên có độ sánh cao và vị được giữ lại rất lâu (đặc tính Umami). 
  • Rượu Sake phù hợp dùng chung với ẩm thực Nhật Bản truyền thống. 
  • Ngoài ra, nhờ đặc tính Umami, sake có thể kết hợp tốt với cả các món ăn phương Tây lẫn món ăn châu Á.
  • Trên nhãn các chai Sake có chỉ số “nihonshudo”. Chỉ số này càng cao, rượu càng nhẹ và không ngọt. 
  • Ngoài ra, nồng độ acid, mùi hương và nồng độ cồn cũng ảnh hưởng không nhỏ tới độ ngọt của Sake

Rượu Sake Kimibandai 720mlRượu Sake Kimibandai 300ml

  • Xuất xứ: Nhật Bản
  • Thương hiệu: Kimibandai
  • Nguyên liệu: Rượu sake, rượu tự nhiên, nước, đường, vàng.
  • Nồng độ: 19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *